Cách Cài Đặt Máy In Qua Mạng Lan Win 10 Hiệu Quả Nhất

Việc sử dụng máy in trực tiếp trên máy tính của mình là một việc hết sức tiện lợi khi bạn chỉ cần ở vị trí của mình để in ra những văn bản cần thiết cho mình. Để thực hiện như vậy bạn cần phải biết cách cài đặt và kết nối máy in với máy tính của mình.

Nhằm giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt máy in cho Win 10 đơn giản nhất và cách kết nối máy in với máy tính trong Win 10 nhanh nhất trong bài viết này.

Cách cài đặt máy in qua mạng Lan và qua Wifi trên Win 10

Cài đặt máy in cho máy tính qua mạng Lan

Đang là cách thông dụng nhất khi chiếc máy in của bạn đang trong hệ thống mạng Lan thì việc cài đặt chúng là việc hết sức đơn giản theo những những cách sau đây:

Cách 1: Cài qua Control Panel

 • Bước 1: Bạn truy cập vào Control Panel bằng tổ hợp phím Ctrl+R sẽ xuất hiện bảng Run bạn gõ lệnh control vào sẽ xuất hiện giao diện của Control Panel.
 • Bước 2: Bạn vào mục Devices and Printers đến tiến vào giao diện cài đặt máy in
 • Bước 3: Bạn nhấn chọn Add a printer để bắt đầu cài đặt máy in cho máy tính trên Win 10
 • Bước 4: Bạn chọn Add a network, wireless or Bluetooth printer để tiến hành dò IP máy in trên hệ thống mạng Lan.
 • Bước 5: Chọn máy in mà mình muốn cài đặt khi đã dò xong IP ở bước trên và bấm Next làm thep hướng dẫn và bạn đã cài đặt thành công máy in cho máy tính qua mạng Lan trên Win 10 rồi.

Cách 2: Cài qua máy chủ của máy in

 • Bước 1: Bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl+R sẽ xuất hiện bảng Run bạn gõ lệnh \\ ip máy chủ của máy in hoặc tên máy rồi bấm Enter.
 • Bước 2: Vào trong máy chủ của máy in bạn thấy biểu tượng máy in cần cài đặt bạn nhấp chuột phải rồi chọn Connect.

Như vậy bạn đã hoàn thành việc cài đặt và kết nối máy in cho máy tính qua mạng Lan trên Win 10 hết sức đơn giản bằng 2 cách ở trên. Tiếp theo là một cách cài đặt khác khi bạn không muốn cài đặt qua mạng Lan.

Cài đặt máy in cho máy tính qua Wifi

Đối với những doanh nghiệp sử dụng máy in có thể kết nối wifi thì cách này sẽ giúp bạn cài đặt máy in cho máy tính của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bước 1: Kiểm tra máy in đã kết nối wifi chưa?

Việc bạn cần làm là rất đơn giản bạn tới máy in và kiểm tra máy đã kết nối được với wifi thành công chưa? Đây là bước quan trọng để cài đặt máy in thành công trên Win 10. Nhiều trường hợp bỏ qua bước kiếm tra mà tiến hành cài đặt không thành công và loay hoay tìm cách khắc phục.

Lỗi sẽ đến với chúng ta từ những việc đơn giản cho nên bạn nên thực hiện đúng và theo từng bước để có cách kết nối máy in qua Wifi Win 10 tốt nhất nhé!

Bước 2: Bạn thực hiện kết nối máy in qua Wifi

 • Bạn truy cập vào Control Panel bằng tổ hợp phím Ctrl+R sẽ xuất hiện bảng Run bạn gõ lệnh control vào sẽ xuất hiện giao diện của Control Panel.
 • Sau đó, bạn chọn mục Devices and Printers.
 • Tiếp theo, bạn nhấn chọn Add a printer để tiến hành kết nối máy in qua Wifi trên Win 10
 • Cuối cùng, bạn chọn Add a network, wireless or Bluetooth printer để tiến hành dò IP máy in mà bạn đã kiểm tra ở bước đầu. Nếu xuất hiện máy in và IP mà bạn đã kiểm tra thì bạn chọn và bấm Next để kết nối máy in với máy tính qua Wifi.

Như thế với 2 bước đơn giản trên thì việc kết nối máy in với máy tính qua mạng wifi cho Win 10 sẽ trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều đúng không?

Để sử dụng máy in chất lượng và tốt bạn nên chọn những nhà cung cấp chất lượng và uy tín để mua. BCA địa chỉ chuyên cung cấp các loại máy in HP chính hãng tại khu vực TPHCM và trên Toàn Quốc. Nếu thắc mắc bạn có thể liên hệ tới 1900 633 921 để được tư vấn miễn phí nhé!

Công Ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật BCA

Hỗ Trợ Bán Hàng:
Hotline: 0987 152 368- 0942 152 368
(Nhân Viên Tư Vấn Nhiệt Tình & Tận Tâm)
0987 152 368
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon